Đậu hủ chiên xốt hành
Đậu hủ chiên xốt hành
Các bạn không dùng hành có thể thay thế bằng ngò ta, ngò tây, hoặc boa-rô.

    Đậu hủ chiên vàng, bày sẵn trên dĩa.
    Khuấy đều 1/4 chén dầu ô-liu, 2 muỗng nước tương hoặc Maggi, 2 muỗng đường (hoặc tương đương với chất ngọt), 2 tép hành lá thái nhỏ, rắc ít tiêu.
    Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng cho hỗn hợp dầu vào, để chừng 30-45 giây cho hành vừa mềm, tắt lửa ngay và rưới trên đậu hủ chiên.
    Dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.


Ăn hành xong chắc cần tráng miệng trái cây và sau đó đánh răng vì mùi hành khá nồng với người đối diện. Còn ngò, nhất là ngò tây, được dùng cho thơm miệng. Ẩm thực nước ta (và cả nước ngoài nữa) thường dùng hành, tỏi, nên thỉnh thoảng HH dùng nguyên liệu này.

Chúc tất cả một ngày đầu tuần đẹp và tiết kiệm.