Kính thưa quý vị , có thể quý vị đã có đọc những dòng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dịch ra tiếng Việt Nam, và phổ biến rộng rãi, trong hy vọng có thể cứu được mạng người bị tai biến mạch máu não trong cơn nguy cấp, khi chờ đợi được các chuyên viên y tế đến chăm sóc.


Chỉ với một cây kim của ống tiêm thuốc, hoặc một cây kim may, là chúng ta có thể cứu được người bị tai biến mạch máu não (Stroke) thoát khỏi tử vong hay các biến chứng của căn bệnh này. Việc cứu chữa thật đơn giản và dể dàng một cách lạ lùng, nhưng có thể mang đến những kết quả thật hữu hiệu và không kém phần lạ lùng. Chúng ta cần một phút để đọc tài liệu này vì các điều ghi trong tài liệu này là một hướng dẫn rất tuyệt vời.

Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng ta phải thật bình tĩnh , đừng cuống quít. Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN BỆNH NHÂN , bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu, vì nếu nạn nhân bị di chuyển , các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy và chúng ta bắt đầu việc " RÚT MÁU" :
1- Trước hết chúng ta hơ nóng cây kim bằng lửa để sát trùng rồi chích lên 10 đầu ngón tay bệnh nhân.
2- Chúng ta không cần phải tìm một huyệt nào cả, chỉ cần chích lên 10 đầu ngón tay bệnh nhân, cách móng tay độ 1mm.
3- Chích kim cho đến khi thấy máu rỉ ra.
4- Nếu không thấy máu chảy, nên nặn đầu ngón tay đến khi thấy máu nhỏ giọt.
5- Nếu miệng bệnh nhân bị méo, thì chúng ta phải nắm hai vành tai của bệnh nhân vuốt và kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng đỏ.
6- Châm kim vào hai dái tai cho đến khi thấy máu nhỏ giọt. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại . Chúng ta kiên nhẫn chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có triệu chứng nào khác thường rồi mới chở bệnh nhân đến bệnh viện. ( Vì nếu bệnh nhân được chuyên chở đến bệnh viện sớm hơn, có thể sự dằn sốc khi di chuyển sẽ làm các mao mạch trong não bị vỡ ra, dẫn đến các biến chứng như liệt toàn thân hay nửa người..vv..).

Cô Liu kể chuyện :" Cha tôi bị tê liệt và chết sau đó vì ông là nạn nhân của căn bệnh tai biến mạch máu não này. Ước chi tôi biết được thủ thuật này từ trước.- Khi tai biến mạch máu não xảy ra, tất cả các tia huyết quản nhỏ trong não bộ sẽ từ từ vỡ ra ngay sau đó.- Cô Liu nói tiếp: Tôi học cách cứu chữa bệnh tai biến mạch máu não qua cách làm cho xuất huyết này từ một đông y tên Hà Bảo Định . Ngoài ra tôi còn có cơ hội áp dụng phương pháp này nữa. Vì thế nên tôi khẳng định PHƯƠNG PHÁP NÀY LÀ PHƯƠNG PHÁP HỮU HIỆU 100%. Năm 1979, tôi đang dạy hoc tại đại học Fung-Gaap Đài Trung. Một buổi trưa nọ tôi đang giảng bài tại lớp, thì một giáo sư khác chạy bổ vào trong lớp vừa thở vừa nói " cô Liu , đến giúp ông giám sự của chúng ta đang bị tai biến mạch máu não". Tôi chạy lên lầu 3 ngay tức thì và thấy ông giám sự của chúng tôi tên Trần Phúc Tiên, mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói thì ngọng ngịu và miệng thì méo xệch qua một bên. Ông hội đủ các triệu chứng của một người đang bị bệnh tai biến mạch máu não.Tôi bảo một nam sinh viên đang tập sự , đến tiệm dược bên ngoài mua cho tôi một ống tiêm và dùng kim tiêm để châm 10 đầu ngón tay của ông Trần cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọt máu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trần đã nhuận sắc trở lại và mắt ông đã bắt đầu có thần. Nhưng miệng vẫn bị méo, nên tôi kéo hai vành tai ông cho tới khi cả hai tai đều đỏ vì máu đọng , rồi châm vào mỗi bên dái tai để hai giọt máu tơm ra .

* Khi 2 giọt máu ở hai bên dái tai rỉ ra, một phép lạ đã xảy ra , chỉ trong vòng từ 3 đến 5 phút miệng ông Trần đã trở lại hình đạng ban đầu, và tiếng nói của ông cũng trở lại bình thường . Chúng tôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rót cho ông một tách trà nóng rồi đưa ông đến bệnh viện Nguy Hoa gần đó. Ông nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm rồi hôm sau trở lại nhiệm sở làm việc. Sau đó mọi việc bình thường, ông không có biến chứng nguy hại nào sau đó.Trái lại, các nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu não thường khó trở lại bình thường, vì các tia máu trong não bộ bị vỡ khi xe di chuyển họ đến bệnh viện, kết quả làm cho họ không thể vãn hồi lại trạng thái cũ."

_ Theo các thống kê thì hiện nay, bệnh tai biến mạch máu não là nguyên nhân chết người hàng thứ nhì, những người may mắn sống sót lại đa phần phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai nạn khủng khiếp có thể xảy ra cho mọi cá nhân. Nếu chúng ta có thể ghi nhớ phương pháp cho xuất huyết trên đây, áp dụng tức thời trên nạn nhân chẳng may bị phải căn bệnh nguy hiểm này thì chỉ trong một thời gian ngắn bệnh nhân sẽ tĩnh lại và phục hồi hoàn toàn sức khỏe.