Để chuẩn bị đón đầu xu hướng Xuân Hè 2015 tràn ngập cảm hứng sắc màu, bạn có lẽ cũng đang háo hức và hồi hộp không biết phải sắm mẫu túi xách nào cho hợp phong cách, và cũng hợp với túi tiền nữa. Thế nhưng, chỉ cần với một chiếc túi đơn giản có thể mua tại bất cứ gian chợ mộc mạc nào, bạn cũng có thể tự "độ" lại thành những mẫu túi xách mang cảm hứng cao cấp từ những nhãn hiệu thiết kế xa xỉ nhất, tùy chỉnh theo sở thích màu sắc, từ gu sặc sỡ, rực rỡ nổi bật hay tông màu pastel nữ tính dịu dàng.
1. Túi phối màu theo phong cách Chanel
Phong cách phối màu độc đáo của bộ sưu tập Chanel Xuân Hè 2014 chắc chắn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở đầu Xuân 2015, và bạn có thể tận dụng ý tưởng màu sắc này lên chiếc túi đơn giản của mình để món đồ này thêm phần bắt mắt và cá tính.
Nguyên liệu:
- Một chiếc túi xách/ ví màu trắng trơn
- Các loại màu acrylic
- Cọ vẽ
- Bút chì, thước kẻ
- Băng dính

Thực hiện:
- Trước khi thực hiện, nên trộn thử từng màu để kiểm tra sắc độ lên màu của mỗi loại sơn màu acrylic:

+ Vẽ một hình chữ nhật (hình bình hành) lên giấy nháp, kích thước khoảng 7x3 cm, rồi quét từng đường sơn theo từng sắc độ của một tông màu, ví dụ màu đỏ.


+ Ví dụ như hình dưới lần lượt là đỏ sậm (nhiều đen, ít đỏ), đỏ đậm (nhiều đỏ, ít đen), đỏ tươi (kết hợp đỏ - đen - trắng), hồng tươi (nhiều đỏ, ít trắng), hồng nhạt (nhiều trắng, ít đỏ).
- Dùng bút chì phác những hình bình hành lên mặt túi theo kích thước đã nháp, mỗi hình cách nhau khoảng 2cm và mỗi hàng cách nhau khoảng 2,5cm.

- Bắt đầu dùng cọ vẽ từng nét theo kiểu đã tập trên giấy nháp, bắt đầu từ sắc độ đậm nhất đến nhạt nhất của một tông màu trên mỗi hình bình hành.

- Thứ tự màu của các ô hình bình hành có thể tuân theo thứ tự màu sắc trên cầu vồng, hoặc bạn có thể sắp xếp tùy ý. Chú ý ở các góc mép túi nên dán băng dính để không bị dây màu.

- Lần lượt tô màu hết các ô hình bình hành cho đến khi hoàn thiện hết mặt túi. Chờ cho sơn màu thật khô. Bạn có thể vẽ ở cả hai mặt túi hoặc chỉ vẽ một mặt.

Và chiếc túi đã hoàn thành. Bạn đã có ngay một thứ phụ kiện vô cùng bắt mắt, độc đáo và mang phong cách nghệ sĩ. 

Với chiếc túi này, bạn có thể kết hợp với một bộ trang phục đơn màu (toàn đen hoặc toàn trắng) và tạo điểm nhấn màu sắc cân đối cho toàn bộ diện mạo của mình.
2. Ví cầm tay màu pastel theo thiết kế của Matthew Williamson
Không gì có thể tôn vinh phong cách của một quý cô thượng lưu sang trọng hơn một chiếc ví cầm tay (clutch) tông màu pastel dịu dàng tinh tế. Chỉ từ một chiếc ví thông thường và một chút khéo léo, bạn đã có ngay một bản sao giống với thiết kế của Matthew Williamson để khoe phong cách rồi.
Nguyên liệu:

Thực hiện:
- Dùng súng bắn keo, gắn cúc và các đoạn dây tua rua lên mặt ví theo mẫu, hoặc tùy theo cảm hứng sáng tạo của bạn.
- Dùng sơn màu phun đều lên toàn bộ mặt ví và chờ cho thật khô là sản phẩm đã hoàn thành.
Cảm hứng túi xách hàng hiệu xuất hiện sau vài bước đơn giản

Chiếc ví có thể kết hợp với mọi kiểu trang phục, từ đầm dạ hội sang trọng đến đồ dạo phố trẻ trung, tự do. Bạn luôn có thể tự tin rằng mình đã có một điểm nhấn tinh tế cho phong cách của mình mà không ai biết chiếc ví này có "nguồn gốc" rất đơn giản.