Dior đã giới thiệu những mẫu vòng cổ Thác nước được làm bằng hạt cườm nhiều màu sắc mang phong cách rất trẻ trung và đầy cá tính. Dựa vào thiết kế này, chúng ta có thể cải biên một chút để tự làm một mẫu vòng cổ cũng theo phong cách thác nước lệch mang không khí lễ hội mùa Đông. Cách làm chiếc vòng cổ này rất đơn giản và kết quả thậm chí còn đẹp hơn cả sản phẩm gốc nữa.

Bản gốc của Dior

Nguyên liệu


+ Dây chuỗi ngọc trai nhựa: Bạn có thể tìm thấy loại ngọc trai xâu sẵn vào dây chuỗi tại các phố chuyên bán phụ kiện may mặc như phố Hàng Bồ (Hà Nội), hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ trang trí Giáng Sinh tại phố Lương Văn Can, Hàng Mã.
+ Một chiếc bờm bọc vải trơn, cùng màu với chuỗi ngọc trai.
+ Kim chỉ, kéo

Thực hiện:

- Cắt từng đoạn dây ngọc trai theo nhiều chiều dài khác nhau: Đoạn dài nhất có chiều dài gấp đôi chiều từ cổ tới khoảng giữa thân, các đoạn khác ngắn dần để tạo thành hiệu ứng thác nước.


- Gập đôi từng đoạn dây ngọc trai rồi dùng kim chỉ khâu vào chiếc bờm thật chắc chắn.


- Tiếp tục khâu các đoạn dây ngọc trai thật sát nhau. Khâu thật nhiều mũi chỉ để đính thật chắc chắn các chuỗi dây ngọc trai vào với chiếc bờm, thắt nút giấu mũi chỉ dưới các đường đăng ten trang trí (nếu có) của chiếc bờm.- Sắp xếp các chuỗi ngọc trai theo chiều ngắn dần từ đầu chiếc bờm, để tạo hiệu ứng thác nước.


- Phần sau gáy bạn chỉ nên khâu các đoạn chuỗi ngọc trai có chiều dài bằng bản rộng của chiếc bờm, hoặc dài hơn một chút để không bị ngứa ngáy, khó chịu. Phía đầu kia của chiếc bờm, bạn để dây chuỗi ngọc trai ngắn hơn hẳn so với đầu thứ nhất (phần có chuỗi ngọc trai dài nhất) để tạo hiệu ứng bất đối xứng.- Mặt bên trong của chiếc bờm có chằng chịt các đường khâu, bạn có thể dùng keo dán một miếng vải mềm (vải giả lông thú hoặc nhung) để khi đeo không bị ngứa.


Và đây là sản phẩm khi hoàn thành!


Với chất liệu cườm ngọc trai, chiếc vòng tự chế này còn sáng và sang trọng hơn so với bản gốc, rất thích hợp để đeo tới những buổi tiệc rực rỡ cuối năm.
Bạn chỉ cần kết hợp với một chiếc áo trơn màu đen là đã rất nổi bật và đẳng cấp rồi.

Tự làm vòng cổ Dior kiêu sa dự tiệc cuối năm