Có lẽ không khí mua sắm chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán đang ngày một nhộn nhịp, và niềm vui của mỗi cô gái chính là sắm sửa những bộ quần áo mới tại các cửa hàng sáng rực ánh đèn. Nhưng với các nàng tỉ mỉ, có lẽ sẽ thật thú vị nếu chúng ta trải nghiệm cảm giác "mùa xuân may áo mới" như những năm tháng xưa, tự tay may những chiếc áo khoác từ những mảnh vải mềm mại. Tự may áo khoác không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá, mà còn có thể tự thiết kế những mẫu áo khoác độc đáo tưởng như chỉ bày bán tại các tiệm may ở nước ngoài. Nhìn những kiểu áo khoác cầu kỳ này, bạn sẽ không ngờ cách cắt may lại rất đơn giản đâu nhé.
1. Áo khoác hồng sáng rực như hoa đào mùa xuân
Những chiếc áo khoác hồng được dự đoán là một trong những món đồ thời trang sẽ "công phá" mạnh mẽ xu hướng mùa Xuân Hè 2015, và quả thật sẽ rất hợp mặc trong mùa Tết này để bạn đọ sắc với những cành đào khoe sắc thắm. Rất ấm và nổi bật, bạn sẽ cưng chiếc áo này đến nỗi sẽ bỏ quên cả những chiếc áo khoác mua ngoài tiệm nữa đấy.
Nguyên liệu:
+ 2 mét vải hồng bằng chất liệu cao su tổng hợp, hoặc bạn có thể chọn những chất liệu khác không xổ sợi
+ Kéo, thước kẻ, phấn may, kim chỉ đồng màu vải
Thực hiện:
- Dùng một chiếc áo khoác của bạn làm mẫu, đặt lên vải hồng và vẽ những phần kết cấu chính, bao gồm:  2 vạt áo phía trước, phần lưng áo phía sau, phần ống tay áo. Khi cắt các miếng vải, bạn nên chừa ra khoảng hơn 1cm mỗi chiều để làm nếp may viền.
- Đây là 2 miếng vải phần vạt áo trước.
- Đây là 2 miếng vải phần ống tay áo khi đã mở ra (mỗi miếng khi gập đôi theo chiều dọc thì tạo thành hình ống tay áo).
- Dùng chỉ đồng màu khâu các mảnh áo vào với nhau. Trước hết lấy hai mảnh vạt áo úp vào mảnh lưng áo (mặt phải úp vào nhau, mặt trái ra ngoài) và khâu đường vai áo và sườn áo.
Tự may áo khoác vừa ấm vừa điệu chờ Tết Ất Mùi
- Gập đôi mỗi mảnh vải tay áo vào theo chiều dọc để tạo hình ống tay áo rồi khâu mép lại.
- Ghép phần ống tay áo vào phần nách của thân áo rồi khâu lại.
- Lộn mặt phải của áo ra ngoài.
- Bạn có thể gấp phần cổ tay áo lên vào khâu lại, hoặc thêm các chi tiết như cúc áo, họa tiết trang trí tùy ý thích.
Chiếc áo này không cần thiết phải thật vừa vặn với cơ thể, khi mặc vào sẽ tạo cảm giác rộng rãi như áo oversized, hoặc khoác bên vai như áo choàng (áo cape) chuẩn gu fashionista!
 
2. Áo choàng chăn thướt tha như nghệ sĩ lãng mạn
Những chiếc áo choàng chăn (blanket cape) được sinh ra không chỉ để dành cho những tín đồ của phong cách du mục, mà còn là một chiếc áo khoác lý tưởng cho những nàng "mèo lười" không muốn chui ra khỏi chăn ấm vào mỗi buổi sáng. Giờ thì đi đâu bạn cũng như được trùm một chiếc chăn lên người rồi, vừa ấm, vừa điệu, hợp xu hướng và có thể tha hồ mặc bao nhiêu lớp áo bên trong tùy thích.
Nguyên liệu:
+ 3 mét vải nỉ dày, bạn có thể tận dụng một chiếc chăn mỏng mà bạn yêu thích 
+ Kéo, thước dây, ghim cài
Thực hiện:
- Ở một mép của miếng vải, cắt ra một dải rộng khoảng 5cm để làm dây buộc.
- Gập đôi miếng vải nỉ theo chiều ngang.
- Từ đường gấp, cắt khoảng một nửa chiều dọc của vải.
- Khi mở ra, nửa dưới của miếng vải sẽ có dạng như hình. Đây có thể được coi là 2 vạt áo trước, đỉnh của đường cắt chính là phần cổ áo.
- Khoác miếng vải lên người để xác định đường eo, đánh dấu đường này, sau đó mở miếng vải ra, chọn 2 điểm trên đường vòng eo cách đường xẻ giữa 30cm và cắt 2 đường rạch nhỏ vừa đủ luồn dây buộc qua.
- Luồn dây buộc qua hai lỗ sao cho 2 phần quai ở mặt trước của vải.
Áo choàng chăn của bạn đã hoàn thành mà không cần dùng đến kim chỉ. Mỗi lần mặc bạn chỉ cần khoác lên người và buộc đai lại là xong.
Chiếc áo đơn giản mà lại rất ấm và nhìn vẫn gọn gàng, không hề giống như "trùm chăn" đi ra phố đâu nhé.
 

NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317