Rượu Táo Mèo khô

Nguồn Gốc: 
Làm từ quả táo mèo tươi, loại quả còn gọi là Sơn Tra mọc tự nhiên và trồng nhiều ở các tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu, Lao Cai, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái…nơi có khí hậu mát mẻ, ở độc cao trên 1000m.

Tác Dụng: 
Táo Mèo khô có tác dụng đa năng vừa là vị thuốc quý trong đông y vừa là đồ ngâm rượu bổ dưỡng được ưa chuộng.
Theo Y học cổ truyền, táo mèo khô có vị chua ngọt thuộc nhóm tiêu thực hóa tích, giúp dịch vị tăng bài tiết acid mật và pepsin dịch vị.

Ngoài ra táo mèo khô còn có tác dụng tốt với những người bị các bệnh tim mạch, huyết áp cao, người kém ăn, gầy yếu, người bị mỡ máu, mỡ gan, người bị béo phì.
Previous
Next Post »