Từ xưa, con người đã biết sử dụng những vật phẩm thiên nhiên để tăng cường khả năng tình dục. Vật phẩm được gọi là bổ thận, cường dương rất phong phú nhưng chủ yếu gồm 5 nhóm chính. Nhóm đầu tiên là nhóm thuộc loài động vật có vú.

Liệu pháp dùng các bộ phận cơ quan sinh dục để chữa trị thiểu năng tình dục, liệt dương, đã thịnh hành ở thời La Mã, dựa trên quan điểm “ăn gì bổ nấy”…

Cũng vì thế mà người La Mã xưa đã tìm đủ loại cơ quan sinh dục của động vật từ khỉ, dê, gà trống, đến bò, ngựa, hươu nai… chế biến thành món ăn.

Hơn nữa, các thầy thuốc xưa còn dựa vào “định luật tương đồng” nghĩa là vật phẩm nào giống cơ quan nào của cơ thể người về màu sắc, hình dáng, hoạt động chức năng, thì có thể tăng cường được sức mạnh, cải thiện được hoạt lực của cơ quan, bộ phận đó.

Ví dụ máu đỏ bổ huyết, bầu dục bổ thận, nhung hươu nai bổ dương (vì giống dương vật…) nên người ăn vào cũng mạnh trong giao phối…

01. Hươu

Hippocrate, ông tổ nền Y học phương Tây, khuyên nên ăn cơ quan sinh dục hươu đực, sẽ có tác dụng bổ thận, tăng dục năng, sức mạnh nam giới, khỏe đường tình dục.

Theo tài liệu cổ, tinh hoàn hươu có vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, thường dùng để chữa chứng liệt dương, thiểu năng tình dục, xuất tinh sớm.

Tinh hoàn hươu đực được chế biến như sau: Lấy 100g gạo tẻ, nấu thành cháo nhừ, cho thêm vào một bộ tinh hoàn hươu đã bỏ màng, thái mỏng, cùng với 60g nhục dung đã tẩm rượu một đêm, thái nhỏ, nêm gia vị cho thơm ngon, để ăn trong ngày.

Hoặc lấy một bộ tinh hoàn hươu, rửa sạch, bỏ màng, giã nhuyễn, ngâm trong 500ml rượu trắng 30-400 trong 7-10 ngày. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén. Hoặc lấy một bộ tinh hoàn hươu, rửa sạch, bỏ màng, sấy khô, tán mịn, ngày dùng 3-5g, chiêu bằng nước sôi để nguội.

02. Dê

Thịt dê, nội ngoại thận dê có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng bổ thận, ích tinh, trợ dương, dùng để chữa chứng dương sự bất hành, liệt dương. Nên dùng thận dê luộc chín, sấy khô, tán mịn, uống mỗi ngày một vài thìa.

Có thể dùng tinh hoàn dê nấu cháo ăn, hoặc ngâm với rượu trắng 30-400, sau khi dầm nát.

03. Chó

Thịt chó, kể cả dương vật chó có vị mặn, bổ thận, tỳ, tráng dương, thường dùng cho người bất lực do thận suy, được coi là món ăn tuyệt hảo cho nam giới suy giảm tình dục. Để chữa liệt dương do thận hư, người ta dùng dương vật chó sao khô với bột hoạt thạch, rồi tán mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước sôi để nguội. Hoặc đem dương vật chó ngâm rượu đơn độc hay phối hợp với kỷ tử và nhục quế.

04. Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc được suy tôn là “Mị dược chi vương” (vua của các thuốc quyến rũ) vì tăng mạnh dục năng, kích thích tình dục cao hơn cả hải mã, tắc kè.

Những người chăn dê thời xưa nhận thấy rằng, những con dê đực, sau khi ăn lá của thứ cây này sẽ động dục mạnh, số lần và thời gian giao phối tăng lên rất nhiều. Cũng vì thế mà danh y Đào Hoàng Cảnh (456-536) đã đặt tên cho cây thuốc này là Dâm dương hoắc (nghĩa là rau có mùi thơm làm cho dê tăng dâm dục) đồng thời ghi tên nó trong bảng “Bản thảo kinh tập chú”.

Dâm dương hoắc có vị cay, đắng, bổ can thận, tráng dương, ích tinh, kích thích sinh dục, chuyên trị liệt dương, dùng 4-12g/ngày dưới dạng ngâm rượu hoặc sắc.

Muốn có hiệu quả cao phải sao tẩm với 250g mỡ dê thái nhỏ, rán chảy, vớt bỏ tóp rồi cho 1kg Dâm dương hoắc đã thái nhỏ vào, đảo đều cho thấm hết mỡ. Dược liệu đã sao tẩm dùng để ngâm rượu hoặc làm nguyên liệu chính trong các bài thuốc chữa liệt dương.

Thành phần chủ yếu trong Dâm dương hoắc là Incaritine có tác dụng tăng kích thích tố nam, làm tinh dịch tăng về số lượng và nồng độ, hơn cả hải mã và tắc kè.

05. Nấm cục (Tuber)

Nấm có mùi thơm đặc biệt do có chất 5 anpha Andro Sterone, có cấu trúc hóa học giống testosterone, được sử dụng làm thành phần chủ yếu của những bài thuốc tăng dục năng và cũng là món ăn quí hiếm có tính kích dục cao.

06. Rau hẹ

Tên chữ Hán là Phi thái. Lá và hạt hẹ có tính ôn, vị cay không độc, có tác dụng bổ thận, ích can, tráng dương, bổ tinh. Người liệt dương, suy yếu tình dục do thận suy dùng rất tốt bằng cách lấy thịt dê trắng, thái mỏng, nhúng nước cho tái, rồi ăn với rau hẹ.

Các vật phẩm thuộc loài bò sát

07. Tắc kè (Gekko gekko - L)

Tên chữ Hán là Cáp giới, theo Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân, tắc kè bổ âm huyết, dương cường ngang với thịt dê, có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ thận, ích tinh, trợ dương. Người liệt dương dùng một cặp (con đực và con cái) mổ bỏ ruột, đầu, sấy khô ngâm với rượu 30-400, cùng với trần bì hay vỏ cam cho thơm để uống, ngày uống 10-15ml.

08. Rắn

Thịt rắn và máu rắn được truyền tụng là bổ thận, bổ dương, được chế biến thành các món ăn và ngâm rượu. Những sản phẩm này được nam giới ưa chuộng nhằm làm mạnh dục năng.

Các vật phẩm thuộc loài chim

09. Chim sẻ

Tên chữ Hán là Tước điểu. Thịt chim sẻ ấm, vị ngọt, có tác dụng tráng dương, ích tinh dùng cho người liệt dương do suy thận. Bài bổ thận tráng dương sau: Chim sẻ 5 con, chim bồ câu non 1 con, vặt sạch lông, bỏ ruột, sấy khô, tán nhỏ mịn, trộn đều các loại bột với nhau, trộn với mật ong vừa đủ, luyện thành hoàn to bằng hạt ngô, ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên, với nước ấm.

10. Trứng chim sẻ

rứng chim sẻ có tính ôn, có tác dụng ích tinh, tráng dương, thường dùng cho người liệt dương do thận suy. Bài “Tước noãn hoàn” được chế biến như sau: Trứng chim sẻ 500 quả, bỏ lòng đỏ lấy lòng trắng, trộn với 500 thỏ ty tử, tán nhỏ mịn, luyện thành hoàn to bằng hạt ngô đồng (trẩu). Ngày uống 8 viên khi đói, chiêu bằng nước muối.

11. Trứng chim cút

Theo kinh nghiệm người xưa, trứng chim cút cũng có tác dụng bổ thận, tráng dương, thường sử dụng làm nhiều đợt, mỗi đợt 10-15 ngày, mỗi ngày ăn 5-6 quả trứng luộc hay hấp để chữa liệt dương, suy yếu tình dục.

Các vật phẩm thuộc loài thủy sản

12. Cá ngựa

Còn gọi là Hải mã hay Thủy mã. Được truyền tụng là bổ thận, tráng dương, giúp ích cho dương suy, chữa liệt dương tác dụng không thua kém gì thận hải cẩu. Thường được dùng một đôi, một con đực và một con cái, sấy khô tán bột, dùng ngày 3 lần, mỗi lần 3g, chiêu bằng rượu nhẹ. Hoặc ngâm 30g cá ngựa đã bỏ ruột sấy khô với 30g bàn long sâm, cốt toái bổ 20g, long nhãn 20g. Ngâm một tuần lễ, trong 1 lít rượu 30-400. Ngày uống 20-30ml.

13. Tôm

Là loài háu ăn, giao phối khỏe, có tác dụng tăng dục năng. Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân có ghi: Tôm có tác dụng bổ thận, kiện vị, hưng dương cùng với tắc kè, hồi hương, hồi tiêu, sấy khô tán thành bột, dùng cho người yếu sinh lý.

14. Cá hồi

Cũng được truyền tụng là ăn sống hoặc chế biến thành món ăn có tác dụng tăng ham muốn tình dục.

15. Trạch, lươn

Có tác dụng ôn vị, tráng dương, dùng rất tốt cho người suy giảm tình dục, yếu sinh lý. Theo kinh nghiệm dân gian, lấy 200g trạch, mổ bỏ ruột, kho với gia vị, ăn liền trong nửa tháng để chữa liệt dương, xuất tinh sớm. Hoặc lươn hấp chín, sấy khô, tán bột, luyện thành hoàn cũng dùng để chữa liệt dương, yếu sinh lý.

16. Trai, sò

Là loài nhuyễn thể, thường hay thay đổi giới tính, nhưng ở giới tính nào, khả năng giao phối của chúng cũng rất mạnh. Theo kinh nghiệm dân gian, dùng để chữa liệt dương do thận hư, bằng cách lấy 50g trai, hầm với một quả thận chó, ăn trong vài ngày, cách vài ngày lại ăn tiếp.

Các vật phẩm thuộc loài côn trùng

17. Sữa ong chúa

Sữa ong chúa có tác dụng kích thích dục năng tương tự như kích thích tố sinh dục nam. Nếu sử dụng phối hợp với phấn hoa sẽ làm cho khả năng sinh dục của người yếu sinh lý được cải thiện.

18. Ngài tằm (Tằm nga)

Ngài tằm có vị mặn, tính ấm, bổ thận, tráng dương, cường tinh dùng cho người liệt dương, di tinh, tiểu đêm. Ngài tằm được dùng như sau: Ngài tằm 7 con, bỏ đầu, chân, cánh sao vàng, tôm he bóc vỏ 20g. Hai thứ giã nát trộn đều với hai quả trứng gà, rồi rán hoặc hấp, ăn thường xuyên, có tác dụng bổ thận, cường dương.


Theo Sức khỏe & Đời sống