Chuẩn bị
+ 1 bóng đèn 
+ 1 hộp điện
+ Dây đèn và công tắc 
+ 1 thanh ren dài 15 cm (có lỗ để luồn dây điện)
+ Vít gỗ dài 10 cm
+ Sách cũ, không dùng đến xếp chồng lên nhau cao khoảng 190 cm
+ Máy Dremel với 1 router bit 0,6 cm
+ Búa
+ Cưa
+ Máy khoan
+ Mũi khoan 1,3 cm
+ Tua-vít 
+ Kìm tuốt dây điện
+ Bút chì

Thực hiện
+ Trước tiên, xếp những cuốn sách thành một chồng thẳng các mép, gáy từ trên xuống, tiếp đó, lật trang bìa cứng của cuốn sách trên cùng ra, dùng máy bắt vít để các cuốn sách được gắn cố định lại với nhau, làm tương tự với mặt dưới của chồng sách nhưng bắt vít cả trang bìa dưới cùng.

+ Kiểm tra lại độ chắc chắn của chồng sách và chuẩn bị gắn các thiết bị điện vào.
+ Đặt hộp điện vào giữa bề mặt cuốn sách trên cùng, dùng bút chì kẻ theo đường viền của hộp điện, sau đó dùng máy Dremel với 1 router bit 0,6 cm để khoét sâu vị trí cần đặt hộp điện.
+ Đặt hộp điện vào khu vực vừa tạo lỗ để ướm và gia cố lại với các ốc vít và thanh ren dài (dùng búa để đóng then dài xiên qua các cuốn sách).
Hướng dẫn tự làm chân đèn độc đáo từ sách cũ
+ Lấy cưa sắt cưa phần thanh ren dài thừa dài đâm qua cuốn sách.
+ Chuẩn bị dây điện, tuốt khoảng 1,5 cm vỏ dây điện ở các đầu dây, vặn dây vào với nhau để tạo độ kết nối tốt nhất, sau đó luồn dây điện vào trong hộp điện từ ống thanh ren dài từ đáy chồng sách lên phía trên.
+ Tiếp đó, quấn dây điện đã tuốt vỏ quấn quanh các ốc ở hộp điện và dùng tua-vít vít chặt lại; chú ý nối các dây vào đúng vị trí thì bóng đèn mới sáng.
+ Đậy nắp trên vào, vít chặt các ốc vít, lắp bóng đèn, cắm dây điện vào ổ để kiểm tra dây điện bóng đèn được lắp đúng hay chưa; khi đèn sáng, tác phẩm đèn đọc sách tự chế của bạn đã được làm thành công.