Có những điều cha mẹ tưởng chừng như đang giúp trí thông minh của con tăng lên nhưng đó lại là điều làm cho trí thông minh của trẻ giảm dần đi.Cho con nghe nhạc Mozart từ trong bụng mẹ sẽ thông minh?
Nhiều bà bầu cho rằng mẹ mang bầu nghe nhạc Mozart sẽ giúp bé sinh ra thông minh hơn nhưng báo Sức khỏe và đời sống cho hay, các nhà khoa học tại Đại học Vienna (Áo) đã thực hiện các công trình nghiên cứu và cho rằng chưa có bất kể bằng chứng nào cho thấy thai nhi nghe nhạc Mozart sớm sẽ cải thiện khả năng nhận thức sau này.
Chỉ sau khi trẻ chào đời nếu được nghe nhạc thì trí thông minh của trẻ sẽ được cải thiện hơn chứ không phải từ trong bụng mẹ. Nên cho trẻ sớm làm quen với các trò chơi luyện óc phán đoán và quan sát từ nhỏ.
Cho trẻ xem chương trình dành cho thiếu nhi trên tivi và smartphone 
Nhiều bậc phụ huynh đã sai lầm khi cho rằng cho trẻ xem nhiều chương trình thiếu nhi trên smartphone để tăng cường khả năng ngôn ngữ nhưng đây chỉ là những công cụ hỗ trợ bằng cách hình thức khác nhau để trẻ vui chơi, giải trí. Nếu lạm dụng quá đà sẽ khiến trẻ bị nghiện công nghệ còn nguy hiểm hơn. 

Những sai lầm khiến IQ của con thụt lùi - Ảnh 1Hãy tạo cơ hội để trẻ khám phá thế giới theo cách riêng của chúng giúp tăng trí thông minh (Ảnh minh họa)
Nên tạo ra môi trường tương tác giữa trẻ và cuộc sống thực tế, giao tiếp trực tiếp để tăng cường khả năng ngôn ngữ cũng như trí tuệ. 
Học ngoại ngữ từ khi quá nhỏ
Nhiều lời khuyên nên cho trẻ học ngoại ngữ từ 3 tuổi nhưng cũng chỉ nên vừa học vừa chơi để làm tăng thêm hứng thú và tạo sự nhẹ nhàng cho trẻ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh lại luôn áp đặt lên con những lịch học dày đặc, những yêu cầu về thành tích khiến con trở nên căng thằng, áp lực từ đó trí thông minh của trẻ cũng dần giảm đi do những căng thẳng dồn ép.
Giúp con tự tin hơn bằng những lời khen
Cho trẻ những lời khen là rất tốt tuy nhiên nếu lạm dụng lời khen thì trẻ sẽ thành người tự mãn, luôn cho mình là nhất, là tài giỏi rồi hình thành tính cách khinh người, coi thường người khác. Thậm chí có những trẻ khi luôn được khen thì lại cho rằng mình đã tài giỏi và không cần phải cố gắng thêm nữa, rất nguy hiểm.
"Che chắn" con quá kỹ
Hãy để trẻ luôn chủ động và nhanh trí ứng xử với các tình huống trong cuộc sống bằng cách để trẻ tiếp xúc với mọi người và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn. Không nên quá bao bọc con vì như thế sẽ dễ dẫn đến tính ỉ lại, dựa dẫm vào gia đình. Có sai lầm thì mới có trưởng thành, hãy để trẻ mắc sai lầm rồi tự thu về những bài học cho riêng bản thân mình.
Ăn thật no
Lý do này nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng nó thực chất rất có liên quan tới trí thông minh của trẻ. Việc ăn quá no sẽ ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ bởi khi ăn no sẽ gây giảm sự hấp thu máu đến thần kinh trung ương, xơ cứng động mạch não. Bộ não sẽ dễ lão hóa nếu thường xuyên ăn quá no và ảnh hưởng tới sự tư duy của trẻ. 


ĐIỀU TRỊ BỆNH CỘT SỐNG - THẦN KINH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN
                               

     DIỆN CHẨN SỐNG KHỎE       
           VĂN PHÒNG 0906143408