Cách trang trí lọ thủy tinh này là sơn toàn bộ mặt trong của lọ. Điều đó có nghĩa là bạn phải cẩn thận không để sơn lem ra phía ngoài lọ và dùng giấy lau ngay khi sơn bị rây ra. Và đừng quên dùng bìa lót bề mặt bạn để lọ khi quét sơn để tránh việc sơn lem ra bàn hay sàn nhà.
Chuẩn bị
+ Lọ thủy tinh trong suốt
+ Sơn acrylic màu ánh kim
+ Sơn latex trắng
+ Bàn chải quét sơn
+ Giấy lau
+ Giấy lót
Thực hiện
Bước 1: Nhỏ sơn vào mặt trong của thành lọ.
Bóp một lượng sơn acrylic vừa phải từ tuýp sơn hay chiết sơn từ hộp to ra lọ nhỏ, sau đó để sơn chảy từ miệng lọ xuống mặt trong của thành lọ. Lượng sơn dư thừa sẽ chảy thành các dòng nhỏ ở thành lọ. Chú ý nhỏ một lượng sơn nhất định đủ để phủ kín miệng lọ và sơn thừa nhỏ vừa đến ngang lọ. 
Bước 2: Trải sơn đều miệng lọ
Dùng chổi quét sơn nhỏ để trải sơn đều khắp miệng lọ. Có thể dùng bàn chải sợi nhỏ và dày hoặc bàn chải bọt biển để trải sơn cho đều. Quét liên tục và quét theo vòng đều tay để sơn mịn và bóng.
Bước 3: Lắc nhẹ để sơn nhỏ thành dòng dài trong mặt trong của thành lọ
Không nên để lớp sơn dày ở mặt trong của thành lọ. Hãy lắc nhẹ để sơn chảy dồn xuống dưới thành nhiều dòng ngắn và dài tự nhiên.
Bước 4: Lau chùi phần sơn thừa
Dùng giấy lau mỏng để loại bỏ phần sơn thừa lem ở miệng lọ, mặt ngoài của lọ và sơn nhỏ giọt trong đáy và phần dưới của lọ.
Bước 5: Làm khô sơn
Thời gian khô của sơn phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn trên thành lọ. Có thể bạn phải mất một vài ngày để chờ lớp sơn khô tự nhiên. 
Bước 6: Sơn lớp màu nền
Sau khi lớp sơn acrylic đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn lớp sơn latex màu sữa cũng vào mặt trong của thành lọ. Trước tiên, khéo léo đổ sơn vào đáy lọ. 
Sau đó, nhẹ nhàng nhấc lọ lên, để nghiêng lọ và láng sơn đều thành lọ từ đáy đến khấc ngăn cách thân lọ và miệng lọ. Chú ý tính toán đủ lượng sơn để che phủ vừa đủ thành lọ. Tiếp đó, úp ngược miệng lọ xuống để sơn láng đều lên miệng lọ.
Độc đáo lọ thủy tinh tự trang trí để đón Tết
Tác phẩm lọ hoa tự trang trí của bạn đã hoàn thành. Hãy đặt lọ ở vị trí thích hợp nhất và thưởng ngoạn!
Nguyễn Mai – Nguồn: Homedit
ĐIỀU TRỊ BỆNH CỘT SỐNG - THẦN KINH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN
                               
           DIỆN CHẨN SỐNG KHỎE 
              VĂN PHÒNG 0906143408