Mặc dù là tỷ phú hàng đầu của thế giới nhưng Bill Gates không dùng sự giàu có để dạy con cái. Cách dạy con của ông khá đặc biệt, những người giàu và tất cả các bậc phụ huynh nên học hỏi cách dạy con rất ý nghĩa của Bill Gates.
Cách dạy con đặc biệt và "khác người" của tỷ phú Bill Gates  - Ảnh 1Gia đình tỷ phú Bill Gates
Trước hết Bill Gates dạy các con sống tự lập, không ỷ lại vào sự giàu có của gia đình. Vợ chồng ông khẳng định không để lại toàn bộ tài sản cho con. Họ đều đã cam kết trao tặng hết 95% tài sản khổng lồ của mình cho quỹ từ thiện do họ sáng lập. 
Bill Gates nói: "Tôi nghĩ việc cho con thừa kế khối tài sản lớn không có lợi cho bản thân chúng và xã hội". Chính điều này càng khẳng định ông muốn các con phải tự lập và kiếm ra tiền từ chính khả năng của mình. Việc này vừa tốt cho chính bản thân chúng và tốt cho cả xã hội.
Bill Gates dạy con đạt được thứ mình muốn bằng cách tự bỏ sức lao động. Các con ông đã rất tự lập, ngay từ khi còn nhỏ, Jennifer, Rory và Phoebe đã làm việc nhà để đổi lấy tiền tiêu vặt. Điều này khiến rất nhiều người bất ngờ, vì cứ nghĩ con nhà tỷ phú thì chẳng phải làm gì và tiền là điều tất yếu được thụ hưởng từ cha mẹ.
Ông không ép các con phải làm theo những gì cha mẹ muốn, Bill Gates luôn khuyến khích các con đam mê và làm theo những gì các con yêu thích nhất.
Trong một cuộc phỏng vấn với Larry King, Bill Gates cho biết ông đã rất may mắn khi gây dựng được một sự nghiệp mà ông thực sự đam mê. Ông cũng hi vọng con cái ông làm được điều đó. Ông sẽ giúp con tìm ra đam mê bằng cách cho các con thử những thứ khác nhau.
Sống là phải biết chia sẻ, vợ chồng Bill Gates thường xuyên làm từ thiện và giúp đỡ người nghèo trên thế giới. Vợ chồng ông cũng dạy các con mình phải biết chia sẻ với mọi người xung quanh. Bà Melinda (vợ Bill Gates) từng cho biết, 3 đứa trẻ đã tiết kiệm 1/3 tiền tiêu vặt để lập một quỹ từ thiện. Hai vợ chồng khuyến khích con bằng cách đóng góp số tiền gấp đôi số tiền các con tiết kiệm được.
Từ những triết lý dạy con nói trên, tỷ phú Bill Gates rất quan tâm đầu tư giáo dục cho các con. Ba người con của ông đều học tại Lakeside, trường tư thục xuất sắc tại Seattle. Đây cũng là nơi ông học tập trước khi trúng tuyển vào Harvard.
Bill Gates tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền tảng giáo dục tốt. Ông muốn con cái hiểu rằng chỉ có làm việc bằng chính khả năng của bản thân mới có ý nghĩa và quan trọng.


ĐIỀU TRỊ BỆNH CỘT SỐNG - THẦN KINH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN
                               

     DIỆN CHẨN SỐNG KHỎE       
           VĂN PHÒNG 0906143408