Thực tình tôi không muốn đưa việc này lên trang Đạo Mẫu Việt Nam, bởi sự ô uế này làm vấy bẩn sự linh thiêng của Đạo chúng ta. Nhưng có lẽ chúng ta đã đến lúc phải loại bỏ những đồng thày vì danh vọng, vì đồng tiền đã bất chấp đạo lý của Nhà Thánh.     Việc một đồng thày coppy bài của mình rồi điền tên tác giả vào thành bài của mình để lăng xê, lừa bịp con nhang khiến nhiều bạn đã phản ứng và gọi điện đến tôi xin chỉ mặt, đặt tên. Nhưng tôi đã cho qua, bởi những kẻ như vậy, đời không lên án thì Mẫu cũng sẽ ra tay và tôi cũng muốn người ta tự suy ngẫm và tự sửa mình.  Trang Đạo Mẫu Page cũng không chịu được buộc phải lên tiếng. Sự việc tưởng sẽ chìm xuống, tôi những tưởng người bị lên án đã tự kiểm điểm trước Mẫu.
     Nhưng hôm nay, một bạn yêu thích đạo mẫu đã chia sẻ một bài viết của Huyền Tích, người đó đã tiếp tục chia sẻ như sau:
   
     Nam Sơn Cậu Tuấn:  Đã được năng xê. Không phải của tác giả.
 
     Đến nước này tôi không thể không lên tiếng. Bởi chúng ta đều là con của mẫu, chỉ mong muốn Đạo Mẫu của chúng ta trong sáng.
     Nếu có điều gì không phải xin Nam Sơn Cậu Tuấn và các bạn bỏ qua.

Đây là nội dung hai bài viết trên Đại Mẫu Page:

Ngày 25/1/2017, Đồng thầy Huyền Tích đăng stt trên fb cá nhân, với nội dung:
“ Đạo Mẫu xấu đi cũng do những kẻ buôn thần bán Thánh, và nhưng kẻ vô ý thức , Đã mặc áo Thánh ngồi chiếu giữa mà hành sử còn như kẻ cắp ! Bài viết của Huyền Tích nhiều thành phần copi còn xóa tên điền tên mình vào được thì đúng là bái phục 
Mồm núc nào cũng nói tâm đức nhân nghĩa quân tử nhưng thực ra chỉ là phường lừa bịp không hơn kẻ trộm cướp
Kẻ tham ô hối lộ trộm cướp nó còn sợ Ông Thánh !
Còn kẻ buôn thần bán thánh thì nó không sợ bất cứ điều gì kể cả luân thường Đạo lí ! “
Xin mượn lời đồng thầy Huyền Tích, để nói về súc sinh có hành vi ăn cắp bài viết của Page Đạo Mẫu. Tên nick fb của nó là Đạo Mẫu Tâm Linh ( Cậu Tuấn Nam Sơn).
P/s:
- Ảnh kẻ ăn cắp bài viết.
- Page Đạo Mẫu sẽ đề cập tới đối tượng này trong các bài viết tiếp theo.
- Xem thêm Link: https://www.facebook.com/TL.DaoMau/posts/664704623727624


Chào các bạn !
Page Page Đạo Mẫu lập ra, chỉ với mục đích là nơi sưu tầm, giao lưu, học hỏi, chia sẻ một số kinh nghiệm thuộc về tín ngưỡng thờ Mẫu ( đạo Mẫu ). Tuyệt đối không là địa chỉ lôi kéo, chào mời, tiếp thị.
Người viết bài cho Page Đạo Mẫu không nhiều. Các Ad còn bận rộn với đời sống riêng tư, miếng cơm manh áo hàng ngày, rảnh chút thì viết một vài bài đăng lên để các bạn tham khảo trong việc hầu Thánh. Cũng vui khi đăng lên được các bạn đón đọc.
( Page Đạo Mẫu có đăng thêm một số bài viết của một số tác giả khác, nhưng đều liên hệ, xin phép được đăng)
Nếu thấy bài viết nào hữu ích, có chút ứng dụng, các bạn nên sao chép lại. Để biết đâu đến một ngày nào đó, những bài viết trong Page Đạo Mẫu lại trở nên có ích với bạn. Tin trên fb thường bị trôi, khó tìm lại các bạn ạ !
Gần đây, Page Đạo Mẫu thấy trường hợp có nick fb Đạo Mẫu Tâm Linh ( Cậu Tuấn Nam Sơn ). Người này hay sao chép bài viết trên Page Đạo Mẫu và một số trang khác. Việc đó không sao, rất đáng hoan nghênh. Nhưng lạ ở chỗ, mỗi bài viết khi sao chép về, đều thay tên tác giả bằng tên của mình. Mục đích gì đây ?
Ví như, bài “ Chúng ta trình đồng mở phủ để làm gì?” – Thanh Lam, viết.
Do có chút riêng tư, nên Page Đạo Mẫu kèm theo ghi chú dưới bài viết “ Page Đạo Mẫu cho phép chia sẻ, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức”.
Khi sao chép về fb của mình, được sửa là: “ cậu tuấn nam sơn cho phép chia sẻ, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức “.
Hay bài: “ Bản chất của khả năng tâm linh ( Lộc soi ) là gì” – Thanh Lam, viết.
Thêm vào đầu bài, bằng câu: “Các bạn thân mến, Cậu Tuấn Nam Sơn định dừng viết về các lĩnh vực khác để tập trung vào phần nghiên cứu về các vị Thánh, song một bạn thắc mắc nhiều về lộc soi. Cậu tuấn nam sơn sẽ viết thêm 1 bài về khả năng tâm linh, sau đó chúng ta tạm dừng ở đây để chuyên sâu về phần hệ thống đạo Mẫu các bạn nhé.”
Cuối bài, chốt: “Viết đến đây đã 2 giờ sáng ngày mùng 4-2 âm lịch rồi, Tâm Linh Đạo Mẫu kính chúc các bạn ngày mới an lạc nhé”.
Ad đọc nhiều bài báo, bài viết của các GS. TS viết về đạo Mẫu, trên mạng, nhưng không hề bắt gặp từ nào nói “ Chuyên sâu”. Vậy mà Cậu Tuấn đã nghiên cứu tới mức “ Chuyên sâu” ?
Hoặc bài: “ Cội nguồn phúc đức” - Thầy Phúc Tâm Pháp Sư, viết.
Bài này Page Đạo Mẫu mới đăng gần đây.
Trong bài có câu: “ Nay giảng giải như sau”
Chép về, thêm vào: “ Nay Tâm Linh Đạo Mẫu ( Cậu Tuấn Nam Sơn) giảng giải như sau”.
Tương tự, hàng loạt bài viết khác đều được thay thế như vậy.
Bước đầu, Page Đạo Mẫu nhận định – Đây có thể là dạng thầy bà lừa đảo, lấy các bài viết của người khác về, đăng lên, hòng lôi kéo, dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin đi theo.
Thấy tính chất nguy hại như vậy, nên Page Đạo Mẫu thông tin tới bạn đọc gần xa được biết